In Hóa đơn, Phiếu thu – chi

Phiếu thu, chi được coi là một loại chứng từ thu, chi tiền mặt đối với các loại tiền mặt, ngoại tệ. Việc viết phiếu thu chi phát sinh như một nghiệp vụ kế toán thông thường. Mẫu phiếu thu hay dùng trong các công ty, đơn vị được ban hành theo mẫu thống nhất của Bộ tài chính. Quy định về việc in mẫu phiếu thu chi  phải theo thông tư 200/2014/TT-BTC, thông tư 132/2018/TT-BTC và thông tư 133/2016/TT-BTC

IN TỐT – XƯỞNG IN HÀNG ĐẦU HÀ NỘI

Là một trong những đơn vị in ấn hàng đầu tại Hà Nội

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, In Tốt tự hào là đơn vị in Hóa đơn phiếu thu chi cho hơn 500 doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên khắp cả nước. Thấu hiểu vai trò và tầm quan trọng của hóa đơn phiếu thu chi, In Tốt luôn đặt toàn bộ tâm huyết trong từng khâu tư vấn, thiết kế và in ấn cho đến khi đạt được sự hài lòng cao nhất của khách hàng.

Trong tình hình kinh tế hiện nay, hầu như ai cũng muốn mình có được những sản phẩm giá rẻ, nhưng chỉ rẻ không thôi thì chưa đủ, chất lượng sản phẩm cao cũng là điều khách hàng mong muốn. Công ty TNHH In Tốt với phương châm tạo ra những sản phẩm in ấn có chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý. Đáp ứng những giá trị cốt lõi mà khách hàng quan tâm.

Tại sao phải in phiếu thu, phiếu chi

Phiếu thu chi được sử dụng làm cơ sở để kế toán ghi sổ các khoản thu chi, ghi sổ quỹ. Trên phiếu thu chi có đầy đủ chữ ký của thủ quỹ, kế toán, giám đốc và người nhận tiền. Nó cũng được coi là chứng cứ nếu như phát sinh tranh chấp về số tiền đó sau này.

Việc in phiếu thu chi riêng cho doanh nghiệp là việc in thêm thông tin đơn vị lên cuốn phiếu thu đó. Nội dung in lên gồm logo, thông tin liên hệ của đơn vị. Một cuốn phiếu thu có đầy đủ thông tin đơn vị sẽ làm khách hàng cảm thấy chuyên nghiệp hơn. Mặt khác nó cũng được coi là một yếu tố maketing cho doanh nghiệp với chi phí thấp.

Hiện nay ở các doanh nghiệp lớn thường việc in phiếu chi thu được thực hiện trên phần mềm kế toán. Tuy nhiên có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ chưa triển khai được mảng này. Do đó việc in phiếu thu là rất cần thiết.

Phiếu thu chi 2 liên, 3 liên được làm trên chất liệu gì?

Có thể nói phiếu thu 2 liên khá phổ biến trong các doanh nghiệp. Đây là loại phiếu thu được in trên giấy carbonless 2 liên, 3 liên. Giấy liên một thường có màu trắng, liên hai có các màu như: hồng, vàng, xanh

Việc in phiếu thu 2 liên, 3 liên sẽ giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng mà không cần phải kê giấy than. Giấy cacbon cho phép bạn ghi lên liên một sẽ in mực tiếp xuống liên hai. Hiểu đơn giản nó như một máy photocopy nội dung bạn ghi thành nhiều bản lên các liên tiếp theo. Bạn chỉ việc lót một lớp giấy bìa lên lớp liên hai để tránh in lên các trang tiếp theo.